Hệ thống tưới cây tự động – giải pháp lý tưởng cho ban công

Nếu khu vực ban công nhà bạn có trồng cây cảnh và rau xanh nhưng bạn lại không có thời gian để chăm sóc, tưới nước thì giải pháp lý tưởng dành cho bạn đó là sử dụng hệ thống tưới cây tự động. Với giải pháp này bạn có thể chăm sóc cây trồng một cách hoàn toàn tự động và giữ cho khu vườn ban công luôn đủ lượng nước cần thiết.

Hệ thống tưới tự động
Hệ thống tưới tự động

 Hệ thống tưới cây tự động là gì?

Hệ thống tưới cây tự động là một hệ thống hiện đại, có khả năng tưới cây theo đúng thời gian và lượng nước đã được lập trình sẵn theo yêu cầu.

Cũng giống như các hệ thống thông minh khác, hệ thống tưới cây tự động cũng có thể giúp bạn hẹn giờ tưới, nhắc nhở công việc hoặc dự báo thời tiết…

Mô hình hệ thống tưới tự động
Mô hình hệ thống tưới tự động

Ưu điểm vượt trội của hệ thống tưới tự động

Sử dụng hệ thống tưới cây tự động giúp mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

– Tiết kiệm được thời gian và công sức để chăm sóc cây trồng;

– Tiết kiệm được 50% lượng nước tưới ra;

– Tiết kiệm về mọi mặt và giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hệ thống tưới tự động mang lại nhiều lợi ích
Hệ thống tưới tự động mang lại nhiều lợi ích

Giải pháp tưới cây tự động dành cho ban công

Hiện nay có rất nhiều hệ thống tưới cây tự động nhưng loại phù hợp nhất để sử dụng cho ban công đó chính là hệ thống tưới cây nhỏ giọt.

 >> Tham khảo thêm các mẫu  ban công đẹp

Đối với ban công không có nguồn nước (vòi nước)

Sử dụng bộ tưới nhỏ giọt GF6300

Bộ tưới nhỏ giọt GF6300 là sản phẩm được nhập khẩu từ Ý. Sử dụng bộ tưới này bạn không phải dùng đến nguồn nước, pin hay là nguồn điện. Bộ tưới có độ bền tốt, dễ dàng lắp ráp và sử dụng.

Bộ tưới này sẽ cung cấp nước đến từng chậu cây theo dạng nhỏ từng giọt và hoạt động liên tục 24/24. Đặc biệt khi bạn cho nước vào đầy bình chứa thì bạn có thể tưới cùng lúc 16 chậu cây trong khoảng thời gian từ 14 – 18 ngày.

bộ tưới nhỏ giọt GF6300
Bộ tưới nhỏ giọt GF6300

Sử dụng bộ tưới nhỏ giọt tự động Aqua Magic 8063

Bộ tưới nhỏ giọt tự động Aqua Magic 8063 là một trong những sản phẩm được  nhiều người lựa chọn dùng để tưới nước cho cây trồng ban công.

Bộ tưới có đến 20 đầu tưới, có thể tưới được 20 chậu cây trong cùng một thời điểm rất tiện lợi. Bộ tưới sử dụng 2 pin sạc AA (pin được nạp bởi năng lượng mặt trời) và hoạt động độc lập nhờ vào một thiết bị hẹn giờ. Bên trong bộ tưới có thiết kế một chiếc máy bơm mini dùng để bơm nước tưới cho cây từ thùng mà không cần dùng đến nguồn điện hay vòi nước.

Cách lắp đặt và sử dụng bộ tưới này cũng rất đơn giản, bạn có thể mua về nhà tự lắp đặt mà không cần tốn tiền thuê người đến lắp.

bộ tưới nhỏ giọt tự động Aqua Magic 8063
Bộ tưới nhỏ giọt tự động Aqua Magic 8063

Sử dụng đầu tưới nhỏ giọt GF6345

Đầu tưới nhỏ giọt GF6345 cũng là một gợi ý lý tưởng để dùng cho ban công. Sản phẩm này không có bình chứa nước sẵn nên khi mua về bạn cần tìm thêm một vỏ chai nhựa để dùng làm bình chứa (bình chứa có dung tích từ 0,5 – 2 lít, tùy vào dung tích của bình chứa mà thời gian tưới sẽ khác nhau, có thể kéo dài từ 10 – 20 ngày).

Cách để sử dụng đầu tưới: cho nước vào đầy bình chứa => gắn đầu tưới vào bình chứa (vặn chặt) => cắm đầu tưới xuống gốc cây cần tưới => dùng vật nhọn để đâm một lỗ trên đáy của bình chứa để bình chứa có không khí để tưới nước cho cây.

đầu tưới nhỏ giọt GF6345
Đầu tưới nhỏ giọt GF6345

Đối với ban công có nguồn nước

Sử dụng bộ tưới nhỏ giọt Elgo CDK24

Bộ tưới nhỏ giọt Elgo CDK24 là sản phẩm được nhập khẩu từ Israel, gồm có 6 bộ tưới nhỏ giọt, mỗi bộ gồm 4 đầu tưới nên bạn có thể chia bộ tưới thành nhiều nhánh tưới khác nhau.

Bộ tưới được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, có độ bền cao và có thể sử dụng lâu dài trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Các bước lắp đặt và sử dụng bộ tưới này cũng khá đơn giản, bạn có thể tự mua về nhà và tự lắp ráp và khi không sử dụng có thể tháo ra để vệ sinh và bảo quản.

Bộ tưới Elgo CDK 24 sẽ cung cấp nước theo dạng nhỏ từng giọt đến vị trí gốc cây mà bạn muốn tưới (lưu lượng nước tưới của bộ tưới này khoảng 1,3 lít/giờ). Sản phẩm rất thích hợp dùng để tưới cho các chậu cây vừa và nhỏ, các khay rau xanh…

bộ tưới nhỏ giọt Elgo CDK24
Bộ tưới nhỏ giọt Elgo CDK24

Sử dụng bộ tưới nhỏ giọt GF KIT 12

Bộ tưới nhỏ giọt GF KIT 12 là sản phẩm được nhập khẩu từ Ý, có thể tưới được tối đa 12 chậu cây trong cùng một thời điểm. Bộ tưới thích hợp dùng cho các loại cây trồng trong chậu, hành lang, ban công nhỏ hẹp…hoặc là những loại cây trồng ở khu vực có áp lực nước tưới thấp.

Các béc tưới sẽ cung cấp nước theo dạng nhỏ từng giọt đến vị trí gốc cây mà bạn cần tưới (lưu lượng nước tưới của mỗi béc từ khoảng 0 – 8 lít/giờ) mà không làm nước văng tung tóe ra ngoài, giúp tiết kiệm được lượng nước tối đa.

bộ tưới nhỏ giọt GF KIT 12
Bộ tưới nhỏ giọt GF KIT 12

Sử dụng các bộ tưới kết hợp với Timer để tưới tự động cho cây

Sử dụng kết hợp các bộ tưới trên với Timer là một giải pháp tiện lợi dành cho ban công nhà bạn. Sự kết hợp này sẽ tạo nên một hệ thống tưới cây hoàn toàn tự động, giúp bạn có thể hẹn giờ để tưới cây nhiều lần/ngày.

bộ tưới kết hợp với Timer
Bộ tưới kết hợp với Timer

Giải pháp tưới tự động dành cho sân vườn

Có rất nhiều giải pháp tưới tự động dành cho sân vườn, tùy theo nhu cầu và sở thích của từng người mà lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

– Hệ thống tưới nhỏ giọt: Hệ thống tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới chậm, nhỏ từng giọt đến đến tận gốc cây nên phù hợp để tưới gốc cây, chậu cây cảnh, chậu rau mầm…Với hệ thống này, bạn sẽ cung cấp được một lượng nước vừa đủ cho cây trồng mà không xảy ra tình trạng ngập hay úng nước.

Hệ thống tưới nhỏ giọt
Hệ thống tưới nhỏ giọt

 >> Tham khảo thêm các mẫu tường cây giả

– Hệ thống tưới phun mưa: Hệ thống tưới phun mưa phù hợp để tưới cho khuôn viên cây xanh, bồn hoa hoặc khuôn viên vườn của gia đình. Hệ thống này không chỉ giúp nước thẩm thấu tốt hơn vào đất, luôn giữ độ ẩm cho đất mà còn làm mát không khí tại khu vực sân vườn và giảm bụi bẩn.

Hệ thống tưới phun mưa
Hệ thống tưới phun mưa

– Hệ thống tưới phun sương: Hệ thống tưới phun sương với thiết bị đầu tưới tạo nên một chùm tia hạt sương nhỏ và mịn, phù hợp dùng cho các loại giống hoa, rau trồng. Hệ thống này giúp ổn định nhiệt độ vườn và giúp làm mát dịu không gian sân vườn.

Hệ thống tưới phun sương
Hệ thống tưới phun sương

– Hệ thống tưới cỏ: Hệ thống tưới cỏ thích hợp để dùng cho các sân vườn biệt thự hay các khu vực sân cỏ rộng như sân golf, sân bóng hay công viên…Hệ thống này có bán kính lớn bao phủ khắp sân vườn, lượng nước được tưới đồng đều khắp sân. Đặc biệt, các đầu tưới có thể thu gọn và rút xuống dưới mặt đất giúp đảm bảo mỹ quan và không gây ảnh hưởng cho các hoạt động trên sân vườn.

Hệ thống tưới cỏ
Hệ thống tưới cỏ

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới cây tự động

Việc lắp đặt hệ thống tưới cây tự động rất đơn giản và dễ dàng, bạn có thể dựa vào hướng dẫn sau đây để lắp đặt hệ thống tưới nước cho ban công hoặc sân vườn nhà mình:

– Bước 1: Gắn máy bơm vào vị trí phù hợp, tiếp theo là gắn máy hẹn giờ vào phía sau của máy bơm;

– Bước 2: Kết nối ống dẫn phi 16 với đầu nối ren 16 ren 21, sau đó bịt cuối đường ống chính;

– Bước 3: Gắn đầu tưới vào dây dẫn 4mm;

– Bước 4: Gắn dây dẫn 4mm với ống nối 4mm;

– Bước 5: Đục lỗ trên đường dây dẫn nước chính;

– Bước 6: Gắn đầu tưới vào đường dây dẫn nước chính;

– Bước 7: Dùng chốt bịt ống để bịt vào cuối đường ống chính. Tiến hành thử nghiệm để xem hệ thống tưới nước đã vận hành ổn định hay chưa.

Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động
Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động

Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho ban công có đắt không? Giá hệ thống tưới cây tự động là bao nhiêu?

Giá của hệ thống tưới cây tự động đắt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích ban công, sân vườn và số lượng thiết bị thuộc hệ thống đó. Để có được mức giá chính xác cần phải tiến hành khảo sát về diện tích và các loại cây trồng ở ban công và sân vườn.

Nhưng nhìn chung thì mức giá cho một hệ thống tưới cây tự động cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình. Mức giá dao động cho một hệ thống tưới cây tự động trong khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng, tùy theo điều kiện kinh tế mà lựa chọn cho phù hợp với mình.

Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho ban công
Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho ban công

Kết luận

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin về hệ thống tưới cây tự động. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp phía trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức để có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhất để sử dụng cho ban công nhà mình.

CÔNG TY TRANG TRÍ BAN CÔNG SÀI GÒN – BACOGARDEN

Văn phòng giao dịch: 124/13 Trần Thị H, Phường Hiệp Thành , Quận 12, TPHCM
Hotline: 0974312238
wed: bacogarden.com

>> Tham khảo thêm trang facebook tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *